20

03-2024

Cảnh báo chiêu trò mạo danh thương hiệu DAT Group để tuyển dụng

Nhận được nhiều thông tin phản hồi từ ứng viên, Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) đã lập tức kiểm tra và phát hiện chiêu trò mạo danh thương hiệu DAT Group để tuyển dụng.

Theo đó, các đối tượng giả mạo đã sử dụng thông tin, hình ảnh và uy tín thương hiệu DAT Group nhằm lừa đảo tài chính và trục lợi dưới hình thức tuyển dụng. Các thủ đoạn phổ biến gồm: đăng tin tuyển dụng không đúng sự thật trên Facebook, Telegram, Zalo, Linkedin, WhatsApp; yêu cầu ứng viên tải các ứng dụng trên điện thoại để kiểm tra, khảo sát năng lực; kêu gọi ứng viên tham gia vào nhiều hội, nhóm chat để phỏng vấn… Dấu hiệu điển hình của các chiêu trò lừa đảo này là thu phí ứng tuyển, phí đăng ký hội viên.

canh-bao-chieu-tro-mao-danh-thuong-hieu-dat-group-de-tuyen-dung-h1

DAT Group nhấn mạnh rằng quy trình tuyển dụng của toàn tập đoàn KHÔNG THU PHÍ của ứng viên dưới bất kỳ hình thức nào và cũng KHÔNG YÊU CẦU ứng viên tải bất kỳ ứng dụng nào.

Hiện nay, các kênh tuyển dụng chính thức của DAT Group bao gồm:

– Website DAT Group: https://datgroup.com.vn/tuyendung/

– Fanpage DAT Group: https://www.facebook.com/datcareer

– Linkedin DAT Group: https://www.linkedin.com/in/dat-careers

– Email: [email protected]

– Vietnamworks.com

– Careerviet.vn

LƯU Ý!!! Tất cả vị trí tuyển dụng tại DAT Group đều phải trải qua quy trình chuyên nghiệp và được trao đổi thông tin rõ ràng qua các email có tên miền “@datgroup.com.vn”. Ngoài ra, ứng viên cũng sẽ được mời phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở và chi nhánh của DAT Group ở TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ.

Khi nhận được bất kỳ lời mời ứng tuyển nào, nhất là những vị trí bản thân không nộp hồ sơ, hãy kiểm tra lại thông tin bằng cách gõ trực tiếp tên miền datgroup.com.vn vào cửa sổ trình duyệt, không nên truy cập theo những đường link được nhận.

Khi cần xác nhận thông tin, hãy liên hệ với Bộ phận Tuyển dụng của DAT Group theo thông tin dưới đây:

PHÒNG NHÂN SỰ – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DAT

Địa chỉ: 12 Đông Hưng Thuận 10, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Hotline: +84 2837 157567 (Bộ phận Tuyển dụng)

Một lần nữa, DAT Group hy vọng ứng viên luôn tỉnh táo, sáng suốt và thận trọng trước khi cung cấp thông tin cá nhân cũng như không thực hiện theo bất cứ yêu cầu nào liên quan đến việc đóng chi phí để ứng tuyển.

BÀI VIẾT TIẾP

Tin liên quan