02

03-2023

HỘI THẢO “KHỞI TẠO SỰ NGHIỆP CÙNG DAT” THU HÚT ĐÔNG ĐẢO SINH VIÊN HUTECH THAM GIA

Ngày 25/02/2023, DAT Group tổ chức hội thảo “Khởi tạo sự nghiệp cùng DAT” tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Chương trình thu hút gần 200 sinh viên tham gia.

Hội thảo “Khởi tạo sự nghiệp cùng DAT” được tổ chức với mong muốn mở ra hướng phát triển và lộ trình đi đến thành công cho những kỹ sư tự động hóa tương lai. Tham gia hội thảo, sinh viên HUTECH được cập nhật và bổ sung các kiến thức, xu hướng trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp với hai phần nội dung trọng tâm về chuyên môn.

HUTECH-05

Ở phần kiến thức tổng quan, chuyên gia DAT Group hệ thống lại các thông tin về thiết bị trường (biến tần, HMI…), thiết bị điều khiển (PLC và PAC, giải pháp và kiến trúc dự phòng PAC), các giao thức mạng truyền thông trong công nghiệp, hệ thống giám sát (SCADA, mô hình client-server, redundant server, histor ian server), hệ thống MES.

Ở phần kiến thức thực tiễn, sinh viên HUTECH được tiếp cận những giải pháp tự động hóa nổi bật đang được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước. Chuyên gia DAT đặc biệt chuẩn bị các bộ demo mô phỏng giải pháp để sinh viên ngay lập tức theo dõi và nắm bắt cách thức vận hành các ứng dụng tự động hóa này trong thực tế. Đơn cử có thể kể đến như demo giải pháp INVT Servo DA200 ECAM điều khiển máy cắt dao quay và Master – Slave GD350A, demo thiết bị Siemens nhóm Factory Automation và Motion Control.

HUTECH-07

Nhiều năm qua, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực tự động hóa ngày một tăng. Tuy nhiên, do những yêu cầu tương đối cao nên sinh viên sau khi ra trường gặp không ít rào cản khi muốn theo đuổi đam mê trong một môi trường chuyên nghiệp. Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng DAT Group chia sẻ: “Với tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghệ – thương mại dịch vụ có quy mô, uy tín dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, DAT Group luôn tập trung phát triển đội ngũ nhân sự trình độ cao, có tư duy đổi mới và óc sáng tạo để tiên phong kiến tạo các giải pháp toàn diện và hiệu quả. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và cởi mở của DAT Group sẽ giúp nhân viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và khám phá tiềm năng của bản thân”.

HUTECH-06

Trước sự quan tâm của sinh viên HUTECH về cơ hội nghề nghiệp tại DAT Group, chị Thúy cho biết, DAT Group luôn luôn tuyển dụng nhiều vị trí phù hợp với sinh viên ngành tự động hóa như kỹ sư R&D, kỹ sư thiết kế, kỹ sư kỹ thuật năng lượng, đại diện kinh doanh… Bên cạnh đó, DAT còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập dưới sự hướng dẫn của một đội ngũ dày dạn kinh nghiệm thực tiễn, cùng nhiều chế độ lương thưởng và phúc lợi hấp dẫn.

HUTECH7

Từ tháng 02/2023, DAT Group đã tiếp nhận gần 20 sinh viên HUTECH thực tập. Trong suốt quá trình thực tập, sinh viên HUTECH được nhiều quản lý trực tiếp tại DAT Group đánh giá cao bởi sự chăm chỉ, chủ động học hỏi và không ngại khó khăn, thử thách.  Nguyễn Trương Công Nguyên – Sinh viên HUTECH đang thực tập tại vị trí Kỹ sư tự động hóa chia sẻ: “Tại DAT Group, tôi liên tục được tạo cơ hội học hỏi và phát triển bằng cách trải nghiệm và chịu trách nhiệm với từng đầu việc được giao. Để giúp tôi có thêm kinh nghiệm và hiểu biết sâu hơn nữa về thiết kế, ứng dụng tự động hóa trong môi trường công nghiệp, các anh chị còn cho phép tôi cùng đi trong nhiều dự án thực tế. Dưới sự dẫn dắt tận tình của đội ngũ kỹ sư có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, chỉ trong thời gian ngắn, tôi đã trưởng thành hơn về kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp”.

Xem thông tin tuyển dụng của DAT Group tại:  https://datgroup.com.vn/tuyendung/

HUTECH-08

Ngoài việc khắc họa bức tranh toàn cảnh về xu hướng tự động hóa và cơ hội phát triển sự nghiệp, hội thảo còn mở ra không gian kết nối, giao lưu học hỏi quý giá cho sinh viên HUTECH. Những thắc mắc và quan tâm của sinh viên đều được giải đáp và hướng dẫn cụ thể, nhiệt tình.

Với mong muốn hỗ trợ sinh viên ngành tự động hóa hoàn thiện các chuẩn năng lực, sẵn sàng đáp ứng những thách thức của một thế giới không ngừng dịch chuyển, hội thảo “Khởi tạo sự nghiệp cùng DAT” sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường đại học trong thời gian tới. Mọi nhu cầu hỗ trợ và thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước).

BÀI VIẾT TIẾP

Tin liên quan