09

10-2019

Giám đốc Kỹ thuật Võ Văn Bằng: Hơn 13 năm thành công cùng triết lý “Nhân – Quả” của DAT

Liên tiếp chinh phục nhiều vị trí mới trong sự nghiệp, Giám đốc Kỹ thuật Võ Văn Bằng vẫn không “ngủ quên trên chiến thắng”, anh tâm niệm khi không ngừng thử thách bản thân, cuộc sống sẽ trở nên đầy thú vị và tạo ra được những giá trị tuyệt vời cho chính mình cũng như người xung quanh. Ngày 03/10/2019, anh Bằng đánh dấu bước ngoặt mới trên con đường đồng hành cùng DAT trong suốt 13 năm qua khi anh nhận được bằng tốt nghiệp MBA của trường Đại học UBIS (Thụy Sĩ).

anh-vo-van-bang-tot-nghiep-mba-1110

Quote-1a

Năm 2007, anh Võ Văn Bằng tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa và chính thức gia nhập DAT ở vị trí Kỹ sư Kỹ thuật Tự động hóa. Anh cũng là một trong những người gắn bó với DAT từ những ngày đầu thành lập. Trong khi các bạn cùng trang lứa phải thay đổi dăm bảy nơi làm việc khác nhau để tìm kiếm môi trường phù hợp, anh Bằng đã có niềm tin vững chắc vào triết lý “Nhân – Quả” của DAT và tầm nhìn chiến lược của Ban Giám đốc. Điều đó giúp anh nhanh chóng hòa nhập vào guồng vận hành của công ty và tận tâm làm việc.

Ở thời điểm mới ra trường phải đứng trước nhiều ngã rẽ quan trọng, anh Bằng nhớ lại: “Dù có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty lớn với mức lương hấp dẫn nhưng tôi vẫn chọn gắn bó với DAT bởi giá trị công ty mang lại còn nhiều hơn tiền bạc. Đó là văn hóa chia sẻ, không bao giờ giấu nghề giúp mỗi cá nhân phát triển từng ngày; là cơ hội được tiếp xúc với nhiều nhà máy có nhiều công nghệ sản xuất khác nhau để kiến thức luôn được nâng tầm. Hơn hết là triết lý kinh doanh không bán hàng bằng mọi giá mà đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu; lấy sự thịnh vượng của nhân viên làm kim chỉ nam.”

anh-vo-van-bang-2

Nỗ lực phấn đấu trong công việc và hăng say tìm tòi những cái mới, chàng kỹ sư trẻ khi ấy xuất sắc trở thành Trưởng phòng Kỹ thuật vào năm 2010, chỉ sau 3 năm gia nhập DAT. Theo anh Bằng, thành quả mà anh đạt được không chỉ đến từ năng lực của bản thân mà còn nhờ vào văn hóa ghi nhận và đánh giá đảm bảo sự công bằng cao nhất cho mỗi cá nhân của DAT.

“Không phải ai cũng có thế mạnh đúng với công việc mình yêu thích nhưng nếu bạn quyết định chọn theo đuổi một nghề nào đó thì tại sao không biến nó thành đam mê? Tại DAT, tôi được tạo mọi điều kiện để phát huy những thế mạnh của mình và niềm cảm hứng say mê học hỏi. Dần dần tôi cảm thấy mình không phải đang làm việc mà là đang tận hưởng sự thú vị của những thử thách. Những kiến thức tôi có được không chỉ tạo ra giá trị cho bản thân mà còn cho người khác.”

Trên cương vị mới, anh Bằng ngoài mảng tự động hóa còn phụ trách quản lý phát triển các bộ phận thiết kế, ứng dụng và dịch vụ bảo hành kỹ thuật cho cả mảng điều khiển thang máy và điện năng lượng mặt trời. Anh trở thành nhân tố chủ chốt của nhiều chiến dịch và là người đứng sau thành công của hàng loạt dự án: biến tần trung thế của nhà máy thép Nam Thuận, giải pháp điều khiển dao cắt quay, giải pháp điều khiển thang máy… Anh còn thành lập bộ phận R&D phối hợp nghiên cứu cùng tập đoàn INVT cho ra đời nhiều sản phẩm, giải pháp hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng, ứng dụng thành công cho hàng nghìn khách hàng và đối tác trong nước. Từ đó tạo nên sự khác biệt và nâng tầm thương hiệu, uy tín cho DAT.

Để đạt được những thành quả đó, anh Bằng đã có một thời gian dài ở lại công ty đến 9 giờ tối, tự mày mò nghiên cứu, tìm hiểu các kỹ thuật và công nghệ điều khiển. Anh chủ động lao mình ra thị trường quan sát, học hỏi những doanh nghiệp thành công khác. Trước những khó khăn, anh tâm niệm thay vì than vãn thì hãy tìm cách giải quyết, áp lực sẽ khiến bản thân trưởng thành hơn.

Ông Tiêu Văn Đạt – Tổng Giám đốc DAT chia sẻ: “13 năm đồng hành cùng DAT, anh Võ Văn Bằng không chỉ gặt hái được thành công trong sự nghiệp mà còn trở thành một tấm gương sáng, cùng Ban Giám đốc truyền cảm hứng cho triết lý “Nhân – Quả” và giá trị cốt lõi “Cam kết – Chia sẻ – Tận tâm – Sáng tạo” của DAT.”

Luôn trân trọng những cơ hội và nguồn lực mà mình đang có, anh Bằng không chỉ ngày càng xuất sắc về kinh nghiệm, chuyên môn mà còn làm tốt vai trò quản lý và phát triển đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiệt huyết. Năm 2015, anh Bằng chính thức được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Kỹ thuật DAT, nắm giữ trọng trách quản lý hơn 100 kỹ sư DAT tại TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ, đóng góp hiệu quả vào Hệ sinh thái giá trị của DAT – INVT tại Việt Nam.

anh-vo-van-bang-1

Quote-2b

14 năm qua, DAT đã xây dựng được nền tảng lớn và vô cùng quý giá là hệ sinh thái đặc biệt giúp công ty giữ vững vị thế nhà cung cấp, phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực Biến tần – Tự động hóa, Điều khiển thang máy và Điện năng lượng mặt trời. Kỹ thuật là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của DAT ngày hôm nay, đem đến sự hài lòng, tin tưởng và sự đồng hành bền chặt của hơn 6000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc. Năng lực của chuyên gia DAT đã được công nhận với nhiều chứng chỉ uy tín trong và ngoài nước, các nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ hàng đầu thế giới.

Là một trong những người gánh vác trọng trách củng cố và phát triển Hệ sinh thái của DAT, anh Võ Văn Bằng không cho phép mình đứng yên, nhất là khi cuộc đua đón đầu cách mạng kỹ thuật 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Dù liên tục thăng tiến trong công việc nhưng anh Bằng vẫn cho rằng bản thân còn thiếu sót và cần phải học hỏi thêm.

Anh chia sẻ: “Chức vụ là sự công nhận của công ty và là phương tiện để tôi có được tiếng nói trước khách hàng, nhưng với tôi, đó không phải là điều quan trọng nhất. Cái cốt lõi là mình phải làm sao để phát triển tầm nhìn, nắm bắt xu hướng mới, nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật nếu giữ mãi cái cũ thì một lúc nào đó nó sẽ lạc hậu.”

anh-vo-van-bang-3

Tháng 03/2018, anh Bằng quyết định theo đuổi khóa học MBA của trường Đại học UBIS (Thụy Sĩ). Lúc bắt đầu, anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian và làm quen với chương trình học 100% bằng tiếng Anh thương mại – trong khi anh lại là người chuyên về kỹ thuật. Vốn là người chưa bao giờ đầu hàng trước thử thách, anh Bằng áp dụng phương thức làm việc đã đem lại sự thành công cho anh trong nhiều năm qua: làm mọi cách để hoàn thành nhanh nhất có thể phần việc được giao, sau đó tìm ra những điểm chưa hoàn hảo và nghĩ cách cải tiến chúng.

Khóa học MBA đem lại cái nhìn tổng quan về mọi mặt trong bộ máy doanh nghiệp khiến anh Bằng cảm thấy hứng thú và mong muốn nhanh chóng ứng dụng những kiến thức có được để kiến tạo các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ hiệu quả, thông minh và đẳng cấp hơn góp phần vào sự phát triển bền vững của DAT và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Cứ như vậy, anh Bằng tiếp tục kiên trì với sự lựa chọn của mình. Sau 18 tháng miệt mài nghiên cứu, học tập và nỗ lực bảo vệ luận án trước Hội đồng Khoa học UBIS Thụy Sĩ, anh Bằng đã xuất sắc được UBIS trao bằng tốt nghiệp MBA vào ngày 03/10/2019.

Để có được thành công ngày hôm nay, anh Bằng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Ban Giám đốc công ty, sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ kỹ thuật và các phòng ban tại DAT đã cho anh nguồn sức mạnh to lớn tiếp tục hoàn thiện bản thân và nỗ lực đóng góp thêm nhiều giá trị mới cho DAT trong tương lai.

DAT GROUP

BÀI VIẾT TRƯỚC

Tin liên quan