09

05-2024

Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM tham quan môi trường làm việc DAT Group

Ngày 09/05/2024, DAT Group đã chào đón đoàn sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM đến tham quan môi trường làm việc thực tế tại trụ sở chính của tập đoàn. Đối tượng tham gia chương trình là sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành Tự động hóa, Điện công nghiệp và Cơ điện tử.

sinh-vien-truong-dai-hoc-ton-duc-thang-tp-hcm-tham-quan-moi-truong-lam-viec-dat-group-h1

Dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức, các bạn sinh viên đã được đến trực tiếp các khu vực  phòng ban chức năng nằm trong quy mô tòa nhà văn phòng DAT Group 10 tầng, tổng diện tích sàn 4350m2.

Bên cạnh việc tận mắt nhìn thấy cơ sở vật chất kỹ thuật cùng hạ tầng thông tin hiện đại tại DAT Group, các bạn sinh viên còn có cơ hội quan sát quy trình làm việc, hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp của một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

sinh-vien-truong-dai-hoc-ton-duc-thang-tp-hcm-tham-quan-moi-truong-lam-viec-dat-group-h2

Trong khuôn khổ chương trình, chuyên gia DAT Group đã chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh chủ đề về thiết bị và giải pháp tự động hóa công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn nền công nghiệp 4.0. Từ đó giúp các bạn sinh viên hình dung bức tranh kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị trên hành trình theo đuổi sự nghiệp thành công trong tương lai.

Đặc biệt, các bạn sinh viên được trực tiếp trải nghiệm trên những bộ demo giải pháp điển hình nhằm hiểu rõ hơn về cách vận hành và tính năng công nghệ, đồng thời dễ dàng hơn trong việc tương tác và đặt câu hỏi với chuyên gia DAT Group.

sinh-vien-truong-dai-hoc-ton-duc-thang-tp-hcm-tham-quan-moi-truong-lam-viec-dat-group-h3

Đến với chương trình, đoàn tham quan cũng được gặp gỡ đại diện bộ phận tuyển dụng của DAT Group để trao đổi về cơ hội việc làm sau khi ra trường, cũng như cơ hội thực tập từ khi còn là sinh viên. Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng DAT Group đã hướng dẫn cách thức ứng tuyển, chia sẻ yêu cầu cụ thể cho từng vị trị và lộ trình thăng tiến rõ ràng, giúp các bạn sinh viên phần nào đánh giá được khả năng của bản thân, chủ động cải thiện năng lực và định hình được thái độ cần có khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

sinh-vien-truong-dai-hoc-ton-duc-thang-tp-hcm-tham-quan-moi-truong-lam-viec-dat-group-h4

Việc tổ chức chuyến tham quan này là cầu nối hiệu quả để DAT Group và Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM tạo điều kiện cho sinh viên đến gần hơn với môi trường làm việc thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Đây sẽ là nền tảng quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

DAT Group sẵn sàng hợp tác cùng các trường đại học triển khai hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp trong thời gian tới. Mọi nhu cầu hỗ trợ và thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước).

BÀI VIẾT TRƯỚC

Tin liên quan