18

03-2024

DAT Group TechTalk 2024: Cập nhật thêm nhiều nội dung giá trị cho sinh viên

Ngày 15/03/2024, hội thảo “DAT Group TechTalk 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. So với năm 2023, chương trình đã cập nhật thêm nhiều nội dung mới nhằm mang đến ngày càng nhiều giá trị cho sinh viên ngành tự động hóa.

DAT Group TechTalk là chuỗi hội thảo hỗ trợ xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để sinh viên ngành tự động hóa sẵn sàng đáp ứng những thách thức của một thế giới không ngừng dịch chuyển, phát triển sự nghiệp thành công trong tương lai.

dat-group-techtalk-2024-cap-nhat-them-nhieu-noi-dung-gia-tri-cho-sinh-vien-h1
Toàn cảnh hội thảo DAT Group TechTalk 2024

Chọn cách tiếp cận mới mẻ và trực quan, chuỗi hội thảo “DAT Group TechTalk 2024” không chỉ giúp sinh viên nắm bắt các kiến thức chuyên sâu, mà còn chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án và cách ứng phó với các tình huống thực tế từ đội ngũ chuyên gia DAT Group và Siemens. Ngoài ra, chương trình còn mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập, làm việc trong môi trường tự động hóa chuyên nghiệp.

Với nội dung hấp dẫn, hội thảo “DAT Group TechTalk 2024” vừa qua đã thu hút hơn 300 sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đến tham gia.

dat-group-techtalk-2024-cap-nhat-them-nhieu-noi-dung-gia-tri-cho-sinh-vien-h2
Đông đảo sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có mặt tại hội thảo “DAT Group TechTalk 2024”

Năm nay, chương trình đã được DAT Group cập nhật thêm các phần nội dung về giải pháp công nghệ truyền động và trí tuệ nhân tạo trong công nghiệp, cụ thể như sau.

Phần 1, chuyên gia Siemens trình bày chuyên đề điện toán biên công nghiệp – một trong những công nghệ nổi bật, đem lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp trong thời đại số.

Phần 2, chuyên gia DAT Group chia sẻ quá trình ứng dụng giải pháp công nghệ truyền động vào công nghiệp để hệ thống điều khiển hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng nhanh hơn và có tính linh hoạt cao hơn trong quá trình sản xuất. Cũng trong phần này, sinh viên được theo dõi cách thức vận hành của các bộ demo mô phỏng giải pháp truyền động nổi bật đã được DAT Group và Siemens ứng dụng thành công trong nhiều dự án lớn.

dat-group-techtalk-2024-cap-nhat-them-nhieu-noi-dung-gia-tri-cho-sinh-vien-h3
Chuyên gia DAT Group chia sẻ quá trình ứng dụng giải pháp công nghệ truyền động vào công nghiệp

Phần 3, chuyên gia Siemens tiếp tục mang đến cho sinh viên chủ đề đang rất được quan tâm hiện nay, đó là trí tuệ nhân tạo trong công nghiệp. Với nhiều lợi ích như tăng cường hiệu suất, giảm chi phí và tạo ra các giải pháp sáng tạo, thông minh hơn… trí tuệ nhân tạo đang có sức ảnh hưởng sâu rộng trong nền công nghiệp toàn cầu.

dat-group-techtalk-2024-cap-nhat-them-nhieu-noi-dung-gia-tri-cho-sinh-vien-h4
Chuyên gia Siemens trình bày các công nghệ nổi bật mang lại giá trị cho doanh nghiệp trong thời đại số

Phần 4, thấu hiểu những trăn trở của sinh viên về cơ hội việc làm sau khi ra trường, DAT Group cung cấp các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên trong ngành tự động hóa, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên thực tập trong môi trường chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm.

Không khí hội thảo luôn được hâm nóng khi xen kẽ phần trình bày của chuyên gia, sinh viên được tự do tương tác và tham gia mini game để nhận những quà tặng hấp dẫn từ DAT Group.

dat-group-techtalk-2024-cap-nhat-them-nhieu-noi-dung-gia-tri-cho-sinh-vien-h6
Sinh viên hào hứng với các nội dung được truyền tải trong chương trình

Đánh giá về vai trò của hội thảo, Ông Đặng Bá Ngoạn – Phó Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Với các nội dung được thiết kế phù hợp cho sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành Tự Động Hóa, Điện Công Nghiệp và Cơ Điện Tử, hội thảo do DAT Group tổ chức sẽ mang đến giá trị cho cả ba bên. Thứ nhất, sinh viên có thể nhanh chóng tiếp cận công việc mơ ước sau khi ra trường. Thứ hai, nhà trường thực hiện được mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. Thứ ba, DAT Group dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nhân sự có kỹ năng và kiến thức phù hợp, hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của công ty”.

dat-group-techtalk-2024-cap-nhat-them-nhieu-noi-dung-gia-tri-cho-sinh-vien-h5
Đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và đại diện DAT Group nhận hoa và quà để chúc mừng sự kiện thành công tốt đẹp

Trong hơn 18 năm qua, DAT Group đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trở thành nhà cung cấp thiết bị và phát triển giải pháp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo. Tập đoàn hiện sở hữu hệ sinh thái giá trị, phục vụ hơn 2 triệu khách hàng thuộc đa dạng các ngành nghề. DAT Group luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nhà trường mang tới một lộ trình phát triển sâu sát với nhu cầu thực tiễn cho sinh viên ngành tự động hóa.

Mọi nhu cầu hợp tác, vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước).

BÀI VIẾT TIẾP

Tin liên quan