03

04-2023

DAT Group ra mắt logo mới, khẳng định tầm nhìn phát triển vì cộng đồng

Đánh dấu bước chuyển mình và khẳng định tầm nhìn phát triển trong giai đoạn tiếp theo, Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) chính thức thay đổi logo nhận diện thương hiệu từ ngày 03/04/2023.

LaunchingLogo-04

Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, DAT Group hiện được biết đến là một trong những nhà phân phối thiết bị, phát triển giải pháp và cung cấp dịch vụ dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Vào những ngày đầu thành lập, logo DAT Group được chính tay người sáng lập – Tổng Giám đốc Tiêu Văn Đạt phát triển dựa trên nền tảng thể hiện diện mạo các lĩnh vực kinh doanh cũng như tôn chỉ tư tưởng hoạt động vững bền.

DAT là sự kết hợp của những chữ cái đầu tiên: Drive (Truyền động), Automation (Tự động) và Technology (Công nghệ). Bên trong ký tự D chứa vòng xoay màu cam như trục điều khiển động cơ luôn chuyển động với chiều hướng đi lên, thể hiện cho sự năng động, sáng tạo không ngừng và khát vọng phát triển thịnh vượng của DAT Group. Dấu chấm tròn được đặt đồng tâm bên trong vòng xoay biểu trưng cho sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết của tất cả con người DAT vì mục tiêu chung – kiến tạo nên một hệ sinh thái giá trị khác biệt, gia tăng sự hiệu quả. Hình tượng này cũng như mặt trời lan tỏa năng lượng sống vô tận.

dat-group-ra-mat-logo-moi-khang-dinh-tam-nhin-phat-trien-vi-cong-dong-h4Vòng xoay màu cam và dấu chấm tròn trong logo DAT Group

Vòng xoay trắng bao quanh dấu chấm tròn khi nhìn phần âm bản, những đường nét hiển thị như đôi bàn tay đang nâng niu quả địa cầu. Các vòng xoay khép kín không có điểm kết thúc hướng đến sự trường tồn. Đặc biệt, đỉnh dưới của vòng xoay màu cam mở rộng hướng về phía dấu chấm tròn mang đến tâm ý luôn trân trọng, đồng thời khẳng định sự biết ơn đến Trái đất, con người và cộng đồng xã hội đã luôn tin tưởng đồng hành cùng DAT Group. DAT Group sẵn sàng kết nối và hợp tác với khách hàng, đối tác, chia sẻ và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

dat-group-ra-mat-logo-moi-khang-dinh-tam-nhin-phat-trien-vi-cong-dong-h2Logo mới của DAT Group

Về màu sắc, logo DAT Group lấy màu xanh làm chủ đạo, thể hiện cho bầu trời niềm tin, hy vọng và vũ trụ rộng mở không giới hạn. Trong khi đó, màu cam tái hiện hoàn hảo hình ảnh mặt trời với tia nắng sưởi ấm bầu trời, thắp sáng vũ trụ. Tất cả tạo nên sự cân bằng âm dương hoàn hảo cho logo DAT Group, một hệ sinh thái duy nhất, bền vững và trường tồn.

Với rất nhiều điểm khác biệt, không bị lẫn lộn bởi bất kỳ nhận diện thương hiệu nào trên thị trường, logo mới của DAT Group vẫn kế thừa trọn vẹn ý nghĩa và nét đặc trưng của logo cũ. Tuy nhiên, logo mới sẽ có những thay đổi quan trọng để phù hợp với định hướng phát triển mới của DAT Group.

LaunchingLogo-06

Ông Tiêu Văn Đạt – Tổng Giám đốc DAT Group chia sẻ: “Việc ra mắt logo nhận diện thương hiệu mới sẽ mở đầu cho những chiến lược cải cách mạnh mẽ của DAT Group nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo. Sự thay đổi logo trong giai đoạn này còn tượng trưng cho việc tái cấu trúc hệ thống, đánh dấu sự chuyển mình trở thành tập đoàn công nghệ của DAT Group, hướng đến mở rộng hệ sinh thái gia tăng sự hiệu quả cho khách hàng, đối tác và đóng góp thêm nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. Logo mới tiếp tục giữ gìn và phát huy các giá trị cốt lõi đã giúp DAT Group định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng, đối tác. Tuy nhiên sẽ được tinh chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, tâm thế hơn, nghệ thuật hơn và tự hào hơn”.

Theo đó, logo mới của DAT Group được cân đối lại tỷ lệ thành phần bên trong. 3 chữ DAT ghép lại theo tỷ lệ vàng với đỉnh chữ A là trung tâm. Điều này giúp dễ dàng lắp đặt, định vị logo DAT Group trong bất cứ không gian nào. Một điểm nổi bật nữa là logo mới thanh thoát hơn, ít tốn mực khi in, giúp bảo vệ môi trường nhiều hơn, hướng đến cộng đồng nhiều hơn.

Logo mới của Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) sẽ có hiệu lực trong tất cả các hợp đồng, văn bản, hình ảnh, trang thông tin điện tử… thuộc thương hiệu DAT Group kể từ ngày 03/04/2023. Để tìm hiểu thêm về DAT Group, truy cập www.datgroup.com.vn hoặc gọi đến Hotline 1800 6567 (miễn cước).

BÀI VIẾT TIẾP

Tin liên quan